พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ ชมความงามที่แปลกตา

หากเบื่อจากการท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ กันแล้ว เราอยากจะพาทุกคนลองหันมา เที่ยวพิพิธภัณฑ์กันดูบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่า หลายคนมองว่าการไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ อาจจะทำให้เกิดความหน้าเบื่อ แต่ในทางกลับกัน พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ เป็นหนึ่งในที่จัดแสดงงานศิลปะ เพื่อให้เราได้เดินชมอย่างเพลิดเพลินใจ

ให้ความรู้ในมุมต่าง ๆ ซึ่งบ้างที่ก็อาจจะมีมุมสวย ๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูปเช็คอิน บอกเลยว่า ความคุ้มค่ามีอยู่แน่นอน ซึ่งในวันนี้เอง darasiam ก็จะมาแนะนำ พิพิธภัณฑ์ ในกรุงเทพ เพื่อให้เราทุกคนได้เข้าไปเดินชอบ ผลงานศิลปะต่าง ๆ ที่ได้ถูกจัดแสดงให้เราเข้าชม ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เรามาดูพร้อมกันเลย

5 พิพิธภัณฑ์ที่น่าไป ในกรุงเทพ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย

เป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่เก็บบันทึกรวบรวม ประวัติศาสตร์ทางศิลปะไทย ประกอบไปด้วยวัฒนธรรมและองค์ความรู้แบบสากล เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติของศิลปะ โดยจัดแสดงผลงานศิลปะ ผลงานทัศนศิลป์จากศิลปินหลายรุ่น ซึ่งเป็นผลงานระดับชั้นครู แสดงให้เห็นถึง เอกลักษณ์ความเป็นไทย อีกทั้งลายฉลุ ยังทำให้แสงส่องเข้ามาในตัวอาคาร แสงที่ส่องลงมาจะให้ความแตกต่างในเรื่องของช่วงเวลาและฤดูกาล เมื่อเราได้เข้าไปชม บอกเลยว่า จะต้องเพลิดเพลินไป กับผลงานศิลปะที่สวยงามสะดุดตาอย่างแน่นอน

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องแบบโต้ตอบ โดยใช้ตัวละคร 7 ตัว เป็นตัวกลาง เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีจุดมุ่งหมายในการแสดงตัวตนของชนในชาติ ทำให้ผู้เข้าชมได้รู้ถึงรากเหง้าของชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นความเป็นมา ตั้งแต่อดีต จนปัจจุบัน ผ่านสื่อหลากหลายที่ได้มีการจัดแสดง ทำให้มีควงามน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มีสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ใคร

พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก

พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก

เป็นหนึ่งใน พิพิธภัณฑ์ ที่ได้มีการก่อตั้งขึ้นโดยเอกชน ซึ่งเจ้าของบ้าน มีวัตถุประสงค์ ที่อยากจะ มอบบ้านของตนให้เป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อให้เยาวชนได้ศึกษา ว่าเดิมที่ชาวบางกอกอยู่อาศัยอย่างไร กับสภาพความเป็นอยู่ของชาวบางกอกที่มีฐานะปานกลางในช่วงก่อน-หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีการผสมผสานวัฒนธรรมต่าง ๆ อย่างไร รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้โบราณ ลองไปเที่ยวชมกันดูนะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อาร์ท อิน พาราไดซ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อาร์ท อิน พาราไดซ์

บอกเลยว่าที่นี่ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สัมผัสภาพสามมิติ อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ท แห่งแรกของกรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วย 6 โซนด้วยกัน คือโซนอควาเรียมและซาฟารี, โซนคลาสสิค, โซนแฟนตาซี, โซนเนเจอร์, โซนโมเดิร์น และโซนอินเตอร์แอคทีฟ บอกเลยว่า เหมาะกับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

หอศิลปะวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปะวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปะวัฒนธรรม แบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก คือ ส่วนนิทรรศกาลหลัก อยู่ชั้น 7-9 เป็นพื้นที่ของห้องนิทรรศกาลหลัก หากใครอยากได้มุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ บอกเลยว่าจะต้องไม่พลาดที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีการจัดมุมให้เราได้เดินชมและเดินถ่ายรูปที่หลากหลาย ที่สำคัญ ยังมีร้านค้าต่างๆอีกมากมาย บอกเลยว่า ตกแต่งร้านได้อาร์ตมากๆ อาทิเช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ร้านขายผลงานศิลปะ และอีกหลาย ๆ ร้านบอกเลยว่าหากได้เข้ามาจะต้อง ได้ของติดไม้ติดมือออกไปอย่างแน่นอน

และนี้ก็เป็นเพียงแค่ การเรียกน้ำย่อยของ พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ ให้กับทุก ๆ คน เพราะยังมีอีกหลายที่ ที่เรายังไม่ได้เอามาแนะนำให้ทุกคนที่ยังไม่เคยไป ได้รู้จักกัน ซึ่งบอกเลยว่า หากใครได้ลองไปสักครั้งจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเราจะได้รูปสวย ๆ มาอวดเพื่อ ๆ อย่างไม่ขาดสาย